Sinh viên Trường Đại học Hùng Vương chính thức trở lại học tập sau kỳ nghỉ kéo dài

Sáng ngày 02/3/2020, hơn 3000 sinh viên chính quy Trường Đại học Hùng Vương tại 02 cơ sở Tp. Việt Trì và Tx. Phú Thọ đã chính thức quay trở lại học tập sau kỳ nghỉ kéo dài.

Sinh viên Trường Đại học Hùng Vương chính thức trở lại học tập sau kỳ nghỉ kéo dài

Sáng ngày 02/3/2020, hơn 3000 sinh viên chính quy Trường Đại học Hùng Vương tại 02 cơ sở Tp. Việt Trì và Tx. Phú Thọ đã chính thức quay trở lại học tập sau kỳ nghỉ kéo dài.

Ngay từ sáng sớm, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch của Nhà trường đã có mặt cùng các giáo viên chủ nhiệm, đội thanh niên tình nguyện kiểm tra tình hình sinh viên trở lại học tập, hướng dẫn sinh viên thực hiện các quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế, của các cấp về phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, nhắc nhở sinh viên tuân thủ, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch, đặc biệt phải nâng cao ý thức tự bảo vệ sức khỏe, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khu vực giảng đường, lớp học và nơi ở. Cùng đó, bộ phận Y tế tiến hành đo thân nhiệt, phát khẩu trang, hướng dẫn sinh viên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào lớp học.

Bộ phận Y tế Nhà trường phát khẩu trang cho sinh viên khi đến trường


Đội thanh niên tình nguyện hướng dẫn các bạn sinh viên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn


100 % sinh viên Nhà trường đều được đo thân nhiệt khi đến lớp học


Sinh viên có ý thức rất tốt khi vừa học vừa đeo khẩu trang

Chia sẻ cảm nhận trong ngày đầu trở lại học tập, sinh viên Lê Thị Minh Phượng - K17 ĐHSP Tiếng Anh cho biết: "Mình rất háo hức đi học trở lại đi học vì nghỉ ở nhà nhiều quá nhớ thầy cô, bạn bè. Buổi đầu quay lại lớp học, mình rất yên tâm vì Nhà trường đã có những thông báo, tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng dịch Covid-19, tại các khu vực giảng đường, lớp học được vệ sinh sạch sẽ và phun khử trùng trước đó”.

Cùng cảm nhận trên, bạn Phạm Hồng Sơn - K16 ĐH Quản trị kinh doanh cho biết: “Sau gần 1 tháng nghỉ học phòng dịch, mình cảm thấy rất vui khi được trở lại trường học tập và thấy an tâm vì các thầy cô giáo, cán bộ trạm Y tế rất quan tâm, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch và phát khẩu trang, chuẩn bị nước rửa tay ở các giảng đường, đo thân nhiệt cho sinh viên trước khi vào lớp”.

Hiện tại, Nhà trường chưa phát hiện bất kỳ sinh viên nào có những biểu hiện bất thường của bệnh dịch. Tất cả sinh viên đều cảm thấy an tâm khi học tập và sinh hoạt tại trường. Trong những ngày tới đây, Trường Đại học Hùng Vương tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, bộ phận chức năng nghiêm túc thực hiện tốt các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch nhằm đảm bảo môi trường sạch sẽ, không cho dịch bệnh có khả năng xâm nhiễm vào Nhà trường.

Phòng CTCT&HSSV

 

Các bài liên quan