Thông báo tuyển sinh trình độ thạc sĩ chuyên ngành Luật hiến pháp và Luật hành chính đợt 1 năm 2018

Trường Đại học Hùng Vương phối hợp với Đại học Luật  Hà Nội tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt 1 năm 2018 chuyên ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính. Cụ thể như sau:

Trường Đại học Hùng Vương phối hợp với Đại học Luật  Hà Nội tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt 1 năm 2018 chuyên ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính. Cụ thể như sau:

1. Chỉ tiêu, môn thi tuyển

1.1. Chỉ tiêu : 50 chỉ tiêu

1.2. Môn thi tuyển:  Gồm 03 môn

      Môn chủ chốt: Luật hành chính

      Môn không chủ chốt: Luật hiến pháp

     Ngoại ngữ: Thi môn tiếng Anh (theo dạng thức đề thi ngoại ngữ tương đương trình độ bậc 2/6 Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam với hai kỹ năng đọc và viết). Thời gian làm bài thi: 90 phút.

Thí sinh có một trong các văn bằng, chứng chỉ sau được miễn thi môn ngoại ngữ:

a) Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo qui định hiện hành;

b) Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng;

c) Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài;

d) Có chứng chỉ ngoại ngữ: Tiếng Anh : IELTS 4.5, TOEFL 450 PBT, TOEFL 133 CBT, TOEFL 45 iBT, TOEIC 450, Cambridge Exam Preliminary PET, BEC Business Preliminary, BULATS 40, do tổ chức Khảo thí Hoa Kỳ ÉT, Tổ chức Cambridge English Language Asessent, IELTS.org cấp.

 2. Hình thức và thời gian đào tạo:

2.1. Hình thức đào tạo: Chính quy

2.2. Thời gian đào tạo: 02 năm

3. Điều kiện dự thi

3.1 Trường Đại học Luật Hà Nội chỉ tuyển sinh các đối tượng có bằng đại học luật hệ chính quy hoặc vừa làm vừa học của các Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo trình độ đại học ngành luật, ngành luật kinh tế (hoặc luật kinh doanh),ngành luật quốc tế và ngành luật thương mại quốc tế. Người có bằng tốt nghiệp đại học ngành Luật được đăng ký dự thi vào tất cả các chuyên ngành đào tạo thạc sĩ.

3.2. Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án hình sự, được cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận.

3.3. Có đủ sức khoẻ để học tập.

4.4. Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định.

4. Đối tượng và chính sách ưu tiên

4.1. Đối tượng: Thí sinh thuộc các đối tượng sau đây được hưởng chính sách ưu tiên trong thi tuyển trình độ thạc sĩ:

a) Người có thời gian công tác liên tục từ 2 năm trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các địa phương được qui định là Khu vực 1 trong Qui chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính qui hiện hành;

b) Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh;

c) Con liệt sĩ;

d) Anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động.

đ) Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên ở địa phương được qui định tại Điểm a Khoản này.

e) Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học.

Để được hưởng chính sách ưu tiên, thí sinh phải có đầy đủ các loại giấy tờ hợp lệ chứng minh đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên tại thời điểm nộp hồ sơ.

4.2. Chính sách ưu tiên

Thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên nêu trên được cộng 10,0 điểm (mười điểm) theo thang điểm 100 vào kết quả thi của môn ngoại ngữ (nếu không thuộc diện được miễn thi ngoại ngữ) và được cộng 1,0 điểm (một điểm) theo thang điểm 10 vào kết quả thi của môn thi chủ chốt thuộc chuyên ngành đăng ký dự thi.

5. Hồ sơ đăng ký dự thi

Thí sinh nộp hồ sơ theo các danh mục sau:

a) Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu trong Hồ sơ tuyển sinh);

b) Sơ yếu lý lịch (có dán ảnh và đóng dấu giáp lai), có xác nhận của cơ quan nơi thí sinh đang làm việc (đối với thí sinh đang làm việc cho cơ quan, đơn vị, tổ chức) hoặc của chính quyền địa phương nơi cư trú (đối với thí sinh không làm việc cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức);

c) Giấy chứng nhận có đủ sức khỏe để học tập của bệnh viện đa khoa cấp huyện trở lên;

d) Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp đại học;

đ) Bản sao công chứng văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ nếu thuộc một trong các trường hợp miễn thi ngoại ngữ (mang theo văn bằng, chứng chỉ gốc để đối chiếu khi tiếp sinh);

e) Bản sao công chứng các giấy tờ hợp pháp về đối tượng ưu tiên (nếu có);

f) Phong bì có dán tem, ghi rõ tên và địa chỉ của người dự thi (2 phong bì);

g) 01 ảnh cỡ 4 cm x 6 cm và 1 ảnh 3cm x 4cm (chụp không quá 6 tháng); sau ảnh có ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh của thí sinh.

6. Thời gian, địa điểm thi tuyển sinh

6.1. Thời gian thi: Dự kiến từ tháng 2/2018 - 5/2018;

6.2. Địa điểm thi: Trường Đại học Luật Hà Nội, 87 Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Hà Nội.

6.3. Địa điểm học: Trường Đại học Hùng Vương - Phường Nông trang -Thành phố Việt Trì - Phú Thọ.

7. Đăng kí dự thi

Người có nguyện vọng dự thi liên hệ với Trường Đại học Hùng Vương để nhận mẫu hồ sơ đăng ký, hoàn thiện và nộp hồ sơ đúng thời hạn;

Chi tiết liên hệ:

           Trung tâm  Đào tạo theo nhu cầu xã hội, Trường Đại học Hùng Vương

           Phòng 103, Nhà điều hành, cơ sở TP. Việt Trì, SĐT: 0210 3991 559;

           Phòng 107, Nhà điều hành, cơ sở TX. Phú Thọ, SĐT: 0210 3714 268.

Các bài liên quan