Chung kết Cuộc thi “Sinh viên Hùng Vương khởi nghiệp sáng tạo” SV HUNG VUONG STARTUP

Căn cứ Quyết định số 2522/QĐ-BGDĐT ngày 31/8/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Thể lệ Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI; Căn cứ Kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ của Trường Đại học Hùng Vương năm học 2023-2024. Sáng nay, ngày 16/11/2023, Trường ĐH Hùng Vương tổ chức Chung kết Cuộc thi “Sinh viên Hùng Vương khởi nghiệp sáng tạo SV HUNG VUONG STARTUP.

Dự với cuộc thi về phía Trường ĐH Hùng Vương có TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Đỗ Khắc Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trần Đình Chiến - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị chuyên môn và đông đảo sinh viên Nhà trường.

Các đại biểu tham dự có ông Jeon Kyu Hwan - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Phú Thọ; ông Bùi Anh Phong - CEO và đồng sáng lập Invest Idea; Bà Đỗ Thị Thu Phương - Phó Trưởng ban hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp Hiệp hội khởi nghiệp quốc gia Vinen; Bà Đỗ Thị Mai - Giám đốc Ngân hàng MB Chi nhánh Việt Trì; ông Huỳnh Nguyên Hà - Giám đốc Siêu thị Co.opmart Việt Trì; ông Đặng Văn Giang - Giám đốc kỹ thuật Công ty TNHH XNK Greenfarm; ông Ngô Minh Quân - Phó Giám đốc Công ty cổ phần dược liệu Việt Nam.

Toàn cảnh chương trình

TS. Trần Đình Chiến - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương phát biểu tại chương trình

Với mục đích khuyến khích, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho đoàn viên, sinh viên, tạo môi trường để sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, giải pháp, dự án khởi nghiệp tạo giá trị cho bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội, giải quyết các vấn đề của cộng đồng góp phần đẩy mạnh kinh tế, xã hội phát triển; tìm kiếm và hỗ trợ các dự án, ý tưởng khởi nghiệp của đoàn viên, sinh viên tham gia cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Cuộc thi “Sinh viên Hùng Vương khởi nghiệp sáng tạo” SV HUNG VUONG STARTUP với các ý tưởng, dự án về nhiều lĩnh vực: Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, Lâm, Ngư nghiệp; Giáo dục, dịch vụ, Du lịch, Tài chính; Y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp; Kinh doanh tạo tác động xã hội…. Cuộc thi được triển khai qua 2 vòng, vòng thi sơ khảo với 60 hồ sơ ý tưởng tham dự, Nhà trường đã thành lập Hội đồng Ban Giám khảo thẩm định, sơ loại và lựa chọn ra 10 ý tưởng, dự án khởi nghiệp tiêu biểu vào vòng chung kết.

Các ý tưởng, dự án lọt vào chung kết được trình bày, phản biện, đánh giá nghiêm túc công tâm đó là các ý tưởng, dự án tiêu biểu, xuất sắc có khả năng triển khai nghiên cứu và áp dụng vào thực tiễn.

Các nhóm ý tưởng, dự án trình bày tại chung kết cuộc thi

Kết thúc chương trình, BTC đã trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho các nhóm ý tưởng, dự án. Đồng thời, các đại biểu, doanh nghiệp, nhà tài trợ đã trao nhiều phần quà có giá trị và ý nghĩa để khích lệ động viên các nhóm ý tưởng dự án khởi nghiệp.

Giải Nhất: Nhóm sinh viên Lê Thị Nhật Lệ, Trương Thị Thu Trang, Hà Thị Hằng - Lớp K19 Thú y, ý tưởng dự án: Xây dựng mô hình chăn nuôi dúi tại huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Giải Nhì: 1) Nhóm sinh viên Nguyễn Thùy Linh, Nguyễn Thùy Dương, Nguyễn Thị Ngọc An - Penguin Chinese - Lớp K21 NN Trung Quốc D, ý tưởng dự án: Định nghĩa mới cho hành trình học ngoại ngữ;

2) Nhóm sinh viên Phạm Thị Thùy Trang, Nguyễn Thị Thùy, Tô Phương Lam, Lê Thị Bích Vân - K21 NN Trung Quốc H, ý tưởng dự án: Workshop vẽ tranh và làm đồ handmade.

Giải Ba: 1) Nhóm sinh viên Nguyễn Thành Đạt, Phạm Tiến Thịnh, Phạm Ngọc Tuân, Vũ Đức Thắng - Lớp K18 CNKT Điện điện tử, ý tưởng dự án: Hệ thống cân tự động cho các nhà máy công nghiệp;

2) Nhóm sinh viên Nguyễn Đức DũngNguyễn Minh HiếuNguyễn Trọng Minh - K18, K19 CNKTĐ ĐT, ý tưởng dự án: Mini Smart Garden;

3) Nhóm sinh viên Hoàng Thị Giang, Đinh Thị Kim Oanh, Đinh Thị Lý, Nguyễn Thị Phương, Nguyễn Thị Ánh Thư - K20 QTKD A, ý tưởng dự án: Kinh doanh trang phục Cosplay.

Giải Khuyến khích:

1) Nhóm sinh viên Nguyễn Việt Hà, Lê Trung Kiên, Đỗ Hoàng Hiệp, Đinh Ng Hồng Phúc, Nguyễn Qúy Cường - K19 CNTT B, ý tưởng dự án: Game An toàn giao thông cho trẻ em;

2) Nhóm sinh viên Nguyễn Tâm Chiến, Vi Nguyễn Minh Đức, Phạm Minh Dương K18,19 Thú y, ý tưởng dự án: Cung cấp dịch vụ “5c” cho thú cưng - Petcareplus;

3) Nhóm sinh viên Lương Thị Thùy Dung, Giàng A Chu, Nguyễn Thị Diễm Quỳnh, Nguyễn Thùy Linh, Nguyễn Minh Đức - K19 CTXH, ý tưởng dự án: Dịch vụ cung cấp sản phẩm handmade dành cho trẻ khuyết tật;

4) Nhóm sinh viên Nguyễn Minh Anh, Đỗ Uyên Linh, Nguyễn Thị Hồng, Nguyễn Hoàng Huệ, Nguyễn Thị Mai Hằng - K20 ĐHGDTH B, ý tưởng dự án: Dự án Xây dựng kế hoạch cho thuê và sử dụng sách giáo khoa, tài liệu tham khảo theo Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018.

TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và TS. Đỗ Khắc Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Hùng Vương trao giải Nhất cho nhóm ý tưởng dự án: Xây dựng mô hình chăn nuôi dúi tại huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Các Thầy Cô, đại biểu, doanh nghiệp, nhà tài trợ trao thưởng cho các ý tưởng tham gia vòng chung kết

Lãnh đạo trường chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự

Cuộc thi “Sinh viên Hùng Vương khởi nghiệp sáng tạo” SV HUNG VUONG STARTUP năm 2023 thành công tốt đẹp. Cuộc thi góp phần phát huy tính sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên, đồng thời lựa chọn các ý tưởng, dự án tốt để đầu tư tạo ra các sản phẩm khoa học mang tính ứng dụng cao. Đồng thời cũng là dịp để sinh viên Nhà trường giao lưu, học hỏi, qua đó góp phần thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học cũng như rèn luyện các kĩ năng nghề nghiệp hướng tới hội nhập quốc tế.

Các bài liên quan