Trường ĐH Hùng Vương và Sở KH&CN tỉnh Phú Thọ phối hợp tổ chức Hội thảo về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Sáng nay, ngày 29/10/2023 Trường ĐH Hùng Vương và Sở KH&CN tỉnh Phú Thọ phối hợp tổ chức thành công Hội thảo về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Toàn cảnh Hội thảo

Dự chương trình, về phía Sở KH&CN tỉnh Phú Thọ có ông Đỗ Xuân Hoàn - Phó Giám đốc và đại diện Lãnh đạo các phòng chuyên môn.

Về phía Trường ĐH Hùng Vương có TS. Trần Đình Chiến - Phó Hiệu trưởng; đại diện Lãnh đạo các Phòng, Khoa chuyên môn và đông đảo sinh viên Nhà trường tham dự.

Diễn giả chia sẻ tại chương trình có TS. Đàm Đắc Tiến - nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐHHV - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ; Bà Đỗ Thúy Lập - Giám đốc kinh doanh, Công ty TM XNK Green; Ông Nguyễn Xuân Trung - Sở KH&CN tỉnh Nghệ An.

Ông Đỗ Xuân Hoàn - Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Phú Thọ phát biểu tại Hội thảo

TS. Trần Đình Chiến - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được tổ chức tập trung chủ yếu vào các nội dung:

1) Giới thiệu, tuyên truyền, liên kết và tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên một số trường đại học, cao đăng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

2) Tư vấn, hướng dẫn sinh viên cách triển khai ý tưởng khởi nghiệp và phương pháp viết thuyết minh ý tưởng khởi nghiệp.

3) Phát động cuộc thi “SV Hùng Vương khởi nghiệp sáng tạo” SV Hung Vuong Startup.

Các chuyên gia, diễn giả chia sẻ tại Hội thảo

Đặc biệt tại Hội thảo, sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp, sinh viên đam mê NCKH được lắng nghe những chia sẻ hữu ích từ các chuyên gia về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, cách thức xây dựng ý tưởng, nuôi dưỡng ý tưởng và giải pháp để hiện thực hóa những ý tưởng, sáng chế cho công cuộc khởi nghiệp của mình.

Hội thảo về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành công tốt đẹp tạo nên sức lan tỏa trong sinh viên Trường ĐH Hùng Vương đem lại nhiều sáng kiến, ý tưởng khởi nghiệp mới góp phần vào sự phát triển của nước nhà.

Một số hình ảnh Hội thảo về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo:

Các bài liên quan